Loài Vật

Thế giới động vật

10 Loài Rắn Lớn Nhất Từng Được Con Người Phát Hiện

Google newsTrong hơn 600 loài rắn có nọc độc trên hành tinh, thì khoảng 200 loài có thể gây nguy hiểm thực sự. Ngay cả khi bạn sợ rắn, đó là một quyết định thông minh. Rắn được biết là những kẻ hung hăng và chúng sẽ tấn công con người ngay cả khi không bị kích động. Sự hiện diện của chúng đơn thuần cũng khiến ta cảm thấy sợ hãi, đó là loài động vật mà bất kỳ ai cũng không nên xem thường. Và ngay cả những con rắn không có nọc độc, chúng cũng có thể gây nhiều tổn thương cho con người.

Xem thêm:

Bạn đã biết rằng không nên kích động chúng, nhưng khi bạn gặp chúng ngay trong nhà hoặc trên đường phố, bạn nên làm gì? Có thể bạn thậm chí không có đủ thời gian để suy nghĩ về việc này.

10 Loài Rắn Lớn Nhất Từng Được Con Người Phát Hiện
10 Loài Rắn Lớn Nhất Từng Được Con Người Phát Hiện

Một số người được đề cập trong bài viết này đã gặp phải tình huống như vậy. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau chiêm ngưỡng 10 loài rắn lớn nhất từng được phát hiện.

Số 1: Con trăn anaconda vàng tại Altamira (Eunectes notaeus)

Một số công nhân trên một công trường xây dựng, họ đang tiến hành cho nổ hang động tại Altamira ở phía bắc của Brazil . Sau cuộc nổ, họ tìm thấy một con trăn anaconda vàng dài hơn 10 mét nằm trong đống đổ nát. Con trăn nặng khoảng 400 kg và đường kính thân lên đến 1 mét, có thể nói đây là loài rắn lớn nhất từng được phát hiện. Các công nhân đã buộc nó vào một cần cẩu và kéo lên khỏi đống đổ nát, điều này thực sự nguy hiểm, nhưng con trăn có vẻ đã bị thương khá nặng.

Loài Rắn Lớn Nhất - Con trăn anaconda vàng khổng lồ tìm thấy ở Brazil
Loài Rắn Lớn Nhất – Con trăn anaconda vàng khổng lồ tìm thấy ở Brazil – Photo by: Alexandre Flores

Xem thêm:Trăn Xanh Nam Mỹ [Anaconda] Loài Trăn To Lớn Đáng Sợ Nhất Hành Tinh

Số 2: Con trăn gấm khổng lồ tại đảo Penang (Python molurus)

Tại đảo Penang, Malaysia, một con trăn Ấn Độ dài gần 8 mét được tìm thấy trên một công trường xây dựng. Các công nhân đã phát hiện con trăn trong khi xây dựng một cầu vượt ở khu vực

Paya Tarubang, một địa điểm du lịch trên đảo. Họ đã mất khoảng nửa giờ đồng hồ để bắt được con trăn này.

Loài Rắn Lớn Nhất - Trăn gấm khổng lồ tại đảo Penang
Loài Rắn Lớn Nhất – Trăn gấm khổng lồ tại đảo Penang – Photo by: BBC News

Dường như đội công nhân thi công ở đây đã gặp nhiều con rắn trong quá trình xây dựng, vì vậy họ đã cho con trăn ăn một số con chuột và nước trước khi thả nó về lại với tự nhiên. Tuy nhiên, con trăn này đã chết sau ba ngày kể từ khi sinh sản (con trăn đẻ trứng vào thứ 5 thì vào chủ nhật nó chết), điều này rất không bình thường. Có một số hình ảnh camera ghi lại một công nhân đã dùng chân đạp vào con rắn, nghiên cứu cho rằng hành động này có thể gây tổn thương nội tạng và dẫn đến cái chết của con trăn.

Số 3: Con trăn Miến Điện tại Florida (Python bivittatus)

Florida nổi tiếng với công viên giải trí, vườn cam, bãi biển và các vùng đầm lầy. Mỗi khi bạn đi dạo trong bất kỳ nơi nào ở Florida, bạn đều có thể gặp phải hệ sinh thái đầm lầy, nơi cư trú của nhiều loài động vật mà bạn không muốn gặp khi ra ngoài du ngoạn hoang dã.

Loài Rắn Lớn Nhất - Trăn Miến Điện tại Florida
Loài Rắn Lớn Nhất – Trăn Miến Điện tại Florida – Photo by: Big Cypress National Preserve, via Agence France-Presse — Getty Images

Những người thợ săn ở Florida đã bắt được một con trăn Burmese dài khoảng 5,5 mét và đến nặng 63.5 kg. Những con trăn này không phải là loài bản địa của vùng đầm lầy này, nhưng chúng đã đến đó sau khi môi trường sống tự nhiên của chúng bị phá hủy trong một cơn bão vào năm 1992.

Khi con rắn được tìm thấy, nó đang mang thai và có tới 73 quả trứng bên trong. Mặc dù con trăn này không gây thương tích cho ai, nhưng nó chắc chắn sẽ làm hoảng sợ rất nhiều người. Loài trăn này thường sống trong khu rừng mưa, và xuất hiện vào ban đêm, chúng có xu hướng sống đơn độc, ngoại trừ mùa sinh sản.

Dù xuất xứ từ khu vực Nam Á, trăn Miến Điện được biết đến là một loài xâm lấn. Chúng đã thiết lập một quần thể sinh sản trong công viên quốc gia Everglades và cạnh tranh với động vật bản địa trong việc tìm kiếm thức ăn, chúng ăn các loài động vật có vú, chim và các loài bò sát khác.

Trong thời gian sống ở đó, chúng đã phá hủy cân bằng sinh thái các loài động vật có vú và đe dọa tính đa dạng sinh học. Chúng không có kẻ thù tự nhiên, nên việc kìm hãm chúng là điều khá khó khăn. Vì vậy, các thợ săn có thể giết chết trăn Miến Điện, và bất kỳ loài xâm lấn nào trên vùng đất riêng có chủ quyền của họ trong suốt cả năm, mà không cần xin phép hoặc bất kỳ giấy phép săn bắn nào.

Số 4: Trăn gấm (Malayopython reticulatus)

Loài trăn gấm cũng có nguồn gốc từ Nam và Đông Nam Á. Tuy nhiên, chúng lại là những kẻ bơi lội xuất sắc và đã thành công, trong việc thuộc địa hóa các hòn đảo nhỏ trong vùng phạm vi của nó. Vào năm 2011, một con trăn gấm dài khoảng 7,7 mét và nặng 158 kg được phát hiện tại Kansas City, Missouri, Hoa Kỳ.

Các cơ quan chức năng ước tính con trăn này khoảng 10 tuổi. Sau đó, nó đã được Công ty Giải trí Full Moon ở Kansas nhận nuôi và đặt tên là Medusa. Hiện tại, Medusa là con trăn dài nhất sinh sống trong môi trường nhốt.

Loài Rắn Lớn Nhất - Trăn Gấm Medusa
Loài Rắn Lớn Nhất – Trăn Gấm Medusa – Photo by: Facebook

Medusa được cho ăn thịt thỏ, hươu và lợn mỗi hai tuần một lần và có thể ăn được khoảng khoảng 18 kg trong một lần ăn.

Số 5: Trăn vằn Indonesia (Apodora papuana)

Akbar, 26 tuổi, đến từ Indonesia đang thu hoạch dầu cọ trên cánh đồng gia đình, anh ấy đã không quay về nhà vào đêm đó. Người dân xuang quanh nói rằng họ đã nghe thấy tiếng kêu la thất thanh vào chiều tối muộn. Sau khi nhận được tin, các nhà chức trách đã bắt đầu tìm kiếm ở khu vực xung quanh.

Loài Rắn Lớn Nhất - Trăn vằn khổng lồ ăn thịt người ở Indonesia
Loài Rắn Lớn Nhất – Trăn vằn khổng lồ ăn thịt người ở Indonesia – Photo by: Yahoo

Họ tìm thấy một con trăn vằn dài khoảng hơn 9 mét đang nằm nghỉ ngơi cách cánh đồng một quảng không xa. Con trăn dường như vừa đánh chén một bữa ăn lớn và các nhà chức trách tỏ ra lo lắng khi thấy hình dạng của một đôi giày hằn dấu trên bụng con trăn. Họ nhanh chóng mổ bụng con trăn ra và nhìn thấy xác của Akbar bên trong.

Những cuộc chạm trán không mong muốn giữa người và các loài động vật hoang dã rất phổ biến tại Indonesia, vì nơi đây có diện tích rừng mưa rộng lớn nhất châu Á, chúng là môi trường sống của nhiều loài động vật hoang dã từ hổ và tê giác đến dơi và tất nhiên là cả các loài rắn lớn. Mức độ tàn phá nhanh chóng các khu rừng nguyên sinh chỉ làm gia tăng thêm tốc độ xảy ra của những vụ việc như Akbar, khi con người tiếp tục xâm chiếm vào môi trường sống tự nhiên của những kẻ săn mồi này nguy hiểm này.

Số 6: Trăn đá châu Phi (Python natalensis)

Rắn trăn đá Kenya bản địa của châu Phi hạ Sahara, giống như tất cả các loài trăn khác, chúng là loài có lực siết mạnh mẽ. Tuy nhiên, con mồi của chúng được biết đã chết do đau tim thay vì bị ngạt thở như chúng ta nghĩ.

Đây cũng là một trong những loài xâm lấn, chúng đã được phát hiện ở những nơi xa như đầm lầy Florida, nơi đã bị xâm lấn bởi loài trăn Miến Điện, chúng còn được biết đến thậm chí ăn cả cá sấu. Trăn đá châu Phi càng làm tình hình trở nên tồi tệ hơn khi một nhà khoa học nói: “Chúng quá hung hãn, chúng mới nở đã biết tấn công, chúng có thể rất hung hăng, nên bạn chắc chắn không muốn cố gắng nuôi giữ chúng trong các khu bảo tồn”.

Tuy nhiên, một con trăn châu Phi to lớn đã bị bắt ở bên trong một căn hộ ở New Brunswick, Canada. Con trăn dài 6,1 mét đã thoát khỏi lồng kính của nó bằng cách leo lên trần nhà và trườn qua lỗ thông gió, điều này diễn ra ngay trên đầu hai cậu bé Noah 4 tuổi và Connor chuẩn bị bước sang tuổi thứ 7.

Loài Rắn Lớn Nhất - Trăn đá châu Phi
Loài Rắn Lớn Nhất – Trăn đá châu Phi – Photo by: spoiltpups.com

Con rắn đã rơi từ trần nhà và hai cậu bé được tìm thấy chết vào sáng hôm sau. Khi tìm thấy, con rắn vẫn còn ở bên cạnh hai cậu bé. Điều này chắc chắn không phải là vụ việc duy nhất, một cậu bé 10 tuổi ở châu Phi, được cho là đã bị giết và nuốt chửng vào năm 2002 và một cậu bé 3 tuổi đã bị nghẹt thở ở trung tâm Illinois, Hoa Kỳ vào năm 1999.

Số 7: Trăn bụi Queensland, Australia (Simalia kinghorni)

Con trăn này được tìm thấy tại một khu bảo tồn thiên nhiên trong rừng mưa ở Queensland, Australia. Nếu có một điều gì đó mà Australia nổi tiếng, đó là sự tồn tại của loài động vật nguy hiểm và kỳ lạ này.

Loài Rắn Lớn Nhất - Trăn bụi Queensland
Loài Rắn Lớn Nhất – Trăn bụi Queensland – Photo by: Rainforestation Nature Park Kuranda

Loài trăn bụi có thể dài đến 7,6 mét nhưng điều này khá hiếm. Một con trăn dài 4,8 mét thuộc loài này cũng được coi là quá to lớn và cũng khá hiếm trong khu vực rừng mưa, nơi nó được tìm thấy. Hai nhân viên của khu bảo tồn rừng mưa đang lái xe và nhìn thấy một vật như cành cây gãy. Và khi họ tiến lại gần, họ phát hiện ra đó là con trăn bụi to lớn.

Nếu đi trong rừng, mà vô tình tôi thấy một thứ gì đó trông giống như một cành cây nhưng lại bắt đầu di chuyển chậm chạp, có lẽ lúc đó tôi sẽ không cần suy nghĩ mà nhanh chóng vắt chân lên cổ chạy thoát khỏi nơi đó.

Số 8: Trăn xiết mồi tại Red Lobster, Bắc Carolina (Boa constrictor)

Nhân viên của chuỗi nhà hàng tại Bắc Carolina đã phát hiện một con Trăn xiết mồi dài 6,7 mét trong khu rừng phía sau nhà hàng. Các cơ quan chức năng nói con trăn này không thể sinh sống tự do ngoài môi trường trong thời gian dài vì nếu vậy, nó không thể sống sót, bởi vì loài trăn này là bản địa của Nam Mỹ.

Loài Rắn Lớn Nhất - Trăn xiết mồi
Loài Rắn Lớn Nhất – Trăn xiết mồi – Photo by: FOX Weather

Chẳng có lý do gì để nó xuất hiện ở khu vực này, ngoại trừ việc nó là thú cưng của ai đó. Thật ra, trăn xiết mồi này thường được nuôi và sinh sản trong điều kiện nhốt. Khi cơ quan chức năng đến để đưa con trăn đi, nó không tỏ ra hung hăng, nhưng giống như hầu hết các loài động vật khác, nó cố gắng trốn thoát.

Số 9: Rắn đuôi chuông kim cương Tây Mỹ (Western Diamondback Rattlesnake)

Rắn đuôi chuông kim cương Tây Mỹ là một loài rắn có nọc độc, bình thường chúng được tìm thấy ở miền Nam Hoa Kỳ và Mexico. Chúng có thể là nguyên nhân của hầu hết các vết rắn cắn ở khu vực này, vì chúng là một trong những loài Rắn đuôi chuông kim cương hung hãn nhất ở Hoa Kỳ.

Loài Rắn Lớn Nhất - Rắn đuôi chuông kim cương Tây Mỹ
Loài Rắn Lớn Nhất – Rắn đuôi chuông kim cương Tây Mỹ – Photo by: Cathy Terry

Khi gặp nguy hiểm, chúng nằm yên đối diện kẻ thù và lắc đuôi cảnh báo. Nếu điều này không hiệu quả, chúng sẽ tấn công. Chắc chắn bạn không muốn gặp phải loài này khi đi dạo trong rừng.

Như tôi đã nói trước đó, ở Florida, bạn thực sự phải dự đoán được chuyện này có thể xảy ra, vào tháng 7 năm 2017, Kathy Terry đã quay được video về một con Rắn đuôi chuông kim cương ở

Florida. Cô nói con vật này dài đến mức chiếm ba phần tư chiều rộng của một con đường hai làn. Nếu cô không phát hiện ra con rắn trước khi bước xuống từ xe caravan của cô, cô có thể đã dẫm lên nó.

Cô đã chia sẻ video này để cảnh báo những người dân khác phải cẩn thận khi đi dạo hoặc làm vườn tại nhà mình. May mắn là họ đã bắt đầu cảnh giác theo lời cô nói, vì nọc độc của Rắn đuôi chuông kim cương là một loại độc tố cực mạnh, nếu không được xử lý kịp thời, nó có thể gây chết người.

Xem thêm: Rắn đuôi chuông – Loài rắn cực độc

Số 10: Rắn khổng lồ Congo – Loài rắn lớn nhất

Những câu chuyện về những con rắn khổng lồ rất phổ biến ở các vùng nhiệt đới trên thế giới. Nhiều hình ảnh không rõ ràng và những mô tả mơ hồ xuất hiện từ những nơi này, phổ biến nhất là Nam Mỹ và châu Phi.

Tuy nhiên, trường hợp này lại khác biệt. Thiếu tá Remy Van Lierde là một phi công người Bỉ đã tham gia Chiến tranh Thế giới thứ hai và làm phi công của không quân vào năm 1959, ông đã điều hành căn cứ không quân tại Comina, Cộng hòa Congo. Trên đường trở về sau một nhiệm vụ bằng trực thăng, ông thấy một con rắn khổng lồ Congo bò ra từ một cái hang. Ông miêu tả con rắn có chiều dài khoảng 15 mét, biến nó trở thành con rắn lớn nhất từng được báo cáo.

Loài Rắn Lớn Nhất - Rắn khổng lồ Congo
Loài Rắn Lớn Nhất – Rắn khổng lồ Congo – Photo by: easternherald.com

Khi ông nhìn thấy điều này, ông quay đầu lại và bay xuống một chút để xem kỹ hơn và nhờ người đi cùng trên máy bay chụp lại một số bức ảnh. Khi ông làm như vậy, con rắn đã ngóc đầu lên cao khoảng 3 mét, sẵn sàng ở tư thế tấn công nếu họ đến gần hơn. Thiếu tá Lierde được coi là nhân chứng uy tín và đáng tin, nhiều chuyên gia đã phân tích các hình ảnh và đồng ý rằng nó là thật sự có thật. Họ đã đến đủ gần để nhìn thấy màu sắc của con rắn, điều này khiến các chuyên gia tin rằng đó có thể là một con trăn anaconda khổng lồ.

Tổng kết – Loài rắn lớn nhất

Trên đây là những con trăn lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới. Bây giờ, tôi sẽ đi đóng thật kỹ tất cả các cánh cửa ở nhà tôi, kể cả cửa sổ để đi ngủ đêm nay và tôi cũng sẽ không mạo hiểm ra rừng trong thời gian sắp tới.


4.8 5 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Quyết tồ
Quyết tồ
8 months ago

Con trăn đầu tiên có đường kính thân lên tới 1 m. Có lẽ là con rắn vuông trong truyền thuyết của Việt Nam.. 😂

Noname
Noname
8 months ago

Hổ mây của việt nam

Luyện
Luyện
7 months ago

Trăn dài 10m, đướng kính thân 1m mà nặng 400kg thì thân của con trăn làm bằng xốp à?

Bài viết của danh mục khác:

10 công thức smoothie Yến Mạch thơm ngon và healthy

10 công thức smoothie Yến Mạch thơm ngon và healthy

Các công thức chứa smoothie Yến Mạch này vô cùng thơm ngon giàu dinh dưỡng phù hợp vào bữa sáng hàng ngày của bạn hoặc thích hợp làm bữa [...]
Ăn sữa chua thời điểm nào là tốt nhất – Buổi sáng hay buổi tối?

Ăn sữa chua thời điểm nào là tốt nhất – Buổi sáng hay buổi tối?

Để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe từ sữa chua, một sản phẩm từ sữa giàu chất dinh dưỡng, bạn nên chú ý đến thời điểm ăn. Sữa chua [...]
11 Loại Trái Cây Tốt Nhất Hỗ Trợ Giảm Cân Theo Đánh Giá Của Chuyên Gia Y Tế

11 Loại Trái Cây Tốt Nhất Hỗ Trợ Giảm Cân Theo Đánh Giá Của Chuyên Gia Y Tế

Nếu bạn đang lên kế hoạch giảm cân để nâng cao sức khỏe, việc điều chỉnh chế độ ăn uống có thể là một trong những biện pháp thay [...]
8 công thức đồ uống ngon mát, bổ dưỡng cực kỳ thích hợp trong những ngày hè

8 công thức đồ uống ngon mát, bổ dưỡng cực kỳ thích hợp trong những ngày hè

8 Công Thức Đồ Uống Ngon Mát, bổ dưỡng cực kỳ thích hợp trong những ngày hè Xem thêm: Thanh lọc toàn thân một cách tự nhiên làm mới cơ [...]
Sóng Não Là Gì, Hình Ảnh Sóng Não | Alpha Brain Wave Pictures

Sóng Não Là Gì, Hình Ảnh Sóng Não | Alpha Brain Wave Pictures

Sóng não ( Brain Wave ) – những đợt sóng điện bí ẩn ẩn chứa sức mạnh tiềm tàng của con người. Hiểu rõ về bản chất, các loại [...]
Bài “Sám Hối Oan Gia Trái Chủ” của Hòa Thượng Thích Tịnh Không – Bản Đầy Đủ

Bài “Sám Hối Oan Gia Trái Chủ” của Hòa Thượng Thích Tịnh Không – Bản Đầy Đủ

Bài Sám Hối Oan Gia Trái Chủ của Pháp Sư Tịnh Không được biết đến với khả năng giúp người trì niệm giải tỏa bệnh tật và nghiệp [...]
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ‘oan gia trái chủ’ quấy phá, cách sám hối hóa giải

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ‘oan gia trái chủ’ quấy phá, cách sám hối hóa giải

Dựa trên những kinh điển trong Phật giáo và những thực tế mà nhiều người đã chứng kiến và trải qua trong cuộc sống hàng ngày từ xưa [...]
15 loại thực phẩm & đồ uống tốt nhất giúp cơ thể mát mẻ giải nhiệt mùa hè

15 loại thực phẩm & đồ uống tốt nhất giúp cơ thể mát mẻ giải nhiệt mùa hè

Khi mùa hè đến, việc đánh tan cái nóng của mùa hè bằng những thực phẩm giải nhiệt cơ thể này là điều cần thiết để giúp cơ thể [...]
Thanh lọc toàn thân một cách tự nhiên làm mới cơ thể của bạn

Thanh lọc toàn thân một cách tự nhiên làm mới cơ thể của bạn

Thuật ngữ “độc tố” là ám chỉ các chất ô nhiễm, hóa chất tổng hợp, kim loại nặng và thực phẩm chế biến, có thể gây hại [...]
Bộ Ảnh Chim Đuôi Seo Tuyệt Đẹp Trong Rừng Rậm

Bộ Ảnh Chim Đuôi Seo Tuyệt Đẹp Trong Rừng Rậm

Bộ Ảnh Chim Đuôi Seo – Nuốc nữ hoàng, hay còn được biết đến với tên gọi khoa học là Pharomachrus mocinno, là một loài chim với bộ [...]
3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x