Loài Vật

Thế giới động vật

12 Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất

Google newsChắc chắn rằng thế giới của chúng ta đầy ắp những điều kỳ diệu, và trong thế giới tự nhiên, không gì có thể so sánh được với vẻ đẹp tự nhiên của những loài chim đẹp, hơn hết chúng lại có mào, điều này giúp chúng càng trở nên đẹp hơn. Có thể nói chim có mào là những tác phẩm nghệ thuật sống động, mỗi loài mang đến một nét đẹp độc đáo, từ sự quyến rũ của bộ lông sặc sỡ đến vẻ uy nghi của cái đuôi dài lung linh. Hãy cùng khám phá thế giới phong phú của những loài chim có mào tuyệt đẹp, nơi mà mỗi loài đều là một biểu tượng của vẻ đẹp và sự đa dạng của tự nhiên – 12 Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất.

Xem thêm:

1 Chim Kagu

Chim Kagu (Rhynochetos jubatus) là một loài chim độc đáo chỉ sống tại các khu rừng ở New Caledonia, đây cũng là loài duy nhất còn lại trong chi Rhynochetos. Với kích thước khoảng 55 cm và cân nặng từ 700 đến 1.100g, chim kagu có bộ lông xám xanh hoặc màu tro xám trắng, mỏ và đôi chân đỏ tươi.

Chim đầu rìu - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Chim đầu rìu – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất – Photo by: mdig.com.br

Cái mào cao của loài chim này được sử dụng để đe dọa những con chim khác khi chúng xâm phạm lãnh thổ của nó. Lúc bình thường khi không có nguy cơ, cái mào này nằm xẹp xuống, gần như không thấy.

Chim Kagu không bay, chúng thường sống trên mặt đất để săn bắt mồi như sâu ký sinh, ốc sên, giun đất và thằn lằn. Chiến thuật săn mồi của chúng là đứng yên quan sát, sau đó tiến lên nhẹ nhàng và đào xới mồi bằng mỏ. Chúng cũng sử dụng cánh để tạo ra các hoa văn kỳ lạ đe dọa kẻ thù.

Mắt to của chim giúp chúng nhìn rõ trong bóng rậm của rừng và tìm kiếm mồi. Mặc dù chúng thích sống trong rừng, nhưng chúng có thể tồn tại ở nhiều loại môi trường khác nhau, từ rừng mưa đến rừng khô.

Chim Kagu đang đối mặt với nguy cơ suy giảm do mất môi trường sống và săn bắn trái phép. Việc bảo vệ môi trường sống của chúng là cần thiết để bảo toàn loài này trong tương lai.

2 Chim đầu rìu

Chim đầu rìu (Upupa epops) là một loài chim với bộ lông đẹp và đặc biệt là cái mào cao trên đỉnh đầu. Phổ biến ở Châu Phi, Châu Á và Châu Âu, chúng cũng xuất hiện rộng rãi tại Việt Nam.

Chim đầu rìu - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Chim đầu rìu – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất

Môi trường sống của chim đầu rìu cần có khu vực trống tơi xốp và các hốc trên vách đá, đất, cây hoặc tường để sinh sản thuận tiện. Chúng thường tắm nắng trong tư thế kỳ quặc, cánh xoè, đầu ngẩn lên trời và đuôi hạ thấp.

Chủ yếu ăn côn trùng, bò sát nhỏ, ếch và thỉnh thoảng là hạt và quả. Chim đầu rìu thường săn mồi một mình hoặc theo bầy, đào bới trên mặt đất để tìm kiếm thức ăn.

Tuổi thọ của chim đầu rìu dao động từ 5 đến 10 năm.

3 Chim mào vàng

Chim mào vàng, hay còn gọi là Sultan tit (Melanochlora sultanea), là một loài chim rừng đặc trưng của châu Á, nổi bật với bộ lông đen và vàng rực rỡ. Loài này phân bố rộng rãi tại Ấn Độ, Trung Quốc, Đông Dương và khu vực duyên hải Đông Nam Á, cũng như ở Việt Nam.

Chim mào vàng - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Chim mào vàng – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất – Photo by: Dibyendu Ash

Chim mào vàng thường sống trong các nhóm hỗn hợp ở rừng nguyên sinh và rừng thứ sinh, chủ yếu ăn côn trùng lớn. Chim trống có bộ lông đen và vàng rực, trong khi chim mái có mào màu xanh đậm và bộ lông nâu xanh.

Với cấu trúc và kích thước trung bình, chim mào vàng có chiều dài khoảng 20 cm, với đuôi dài 10 cm. Chúng thường hoạt động ở độ cao dưới 1.200 mét, thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau từ rừng nguyên sinh đến cây gỗ lớn gần nông thôn.

Chim mào vàng thích săn mồi ở các tầng tán và tầng giữa của rừng, ăn chủ yếu là côn trùng và quả. Chúng thường sống theo cặp hoặc nhóm nhỏ và được liệt kê là loài ít quan tâm từ góc độ bảo tồn, nhờ vào phạm vi phân bố rộng lớn trong khu vực châu Á.

4 Chim mào mũ

Chim chào mào (Pycnonotus jocosus), còn được gọi là Hoành hoạch mồng, chóp mũ đỏ, là một loài chim sẻ phổ biến trong các khu vực nhiệt đới châu Á.

Chim mào mũ - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Chim mào mũ – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất

Chim chào mào có chiều dài khoảng 20cm, với lưng và đuôi màu xám nâu, bụng trắng và chùm lông đỏ ở tai và giữa hai chân. Điểm nhấn là cái mào màu đen trên đầu, kèm theo 2 chấm đỏ dưới mào và 2 chấm trắng ở tai.

Chim non thường không có chấm đỏ sau mắt và chùm lông đỏ, thay vào đó là lông cam tươi. Chào mào thích ăn trái cây và côn trùng nhỏ, và thường hót vào buổi sáng từ các cây cao.

Chúng sống trong các khu rừng nhỏ và khu vực có nhiều bụi cây và đất nông nghiệp, có tuổi thọ khoảng 11 năm.

5 Sếu vương miện xám

Sếu vương miện xám (Balearica regulorum) là một loài chim có bộ lông tuyệt đẹp, nổi bật với chỏm lông mào màu vàng dựng đứng trên đầu. Chúng thường sống ở đầm lầy, vùng đất trồng trọt và bình nguyên cỏ gần sông, hồ ở Uganda, Kenya và Nam Phi, cũng như trên các thảo nguyên khô cằn phía nam hoang mạc Sahara, châu Phi.

Chim sếu vương miện xám - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Chim sếu vương miện xám – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất

Sếu vương miện xám trưởng thành cao khoảng 1 mét và nặng khoảng 3,5 kg, có bộ lông màu xám, trắng, đen, nâu đỏ và một ít màu vàng. Điểm nhấn là chỏm lông mào vàng trên đầu, tựa như một vương miện, cùng với mảng lông đen phồng lên trước trán.

Chúng không di cư và thường sống thành đàn, số lượng từ 30 đến 150 cá thể. Sếu vương miện xám ăn côn trùng, động vật không xương sống, rắn, cá, bò sát, động vật có vú nhỏ, và đôi khi là quả và hạt cây. Ban ngày, chúng tập trung vào việc kiếm ăn, và vào ban đêm thì nghỉ ngơi trên cây.

Loài này được xếp vào nhóm dễ bị tổn thương và có nguy cơ tương đối cao.

6 Diều mào

Diều mào (Aviceda leuphotes) là loài chim săn mồi nhỏ thường được tìm thấy trong các khu rừng của Đông Bắc Ấn Độ, phía đông dãy Himalaya, Trung Quốc và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Diều mào - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Diều mào – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất – Photo by: operationmigration.org

Chim trưởng thành có màu đen ở đầu, cổ, lưng và đuôi, với vệt trắng nổi bật trước ngực và vùng dưới. Chúng có bàn chân ngắn, mập mạp màu xám và mỏ cong quặp xuống sắc nhọn, đi kèm với cái mào cao trên đầu.

Diều mào có chiều dài cơ thể từ 30 đến 35cm, sải cánh từ 66 đến 80cm, và trọng lượng từ 168 đến 224g. Chúng sống trong những khu rừng nhiệt đới, thường đậu trên các cành cây trơ trụi mọc cao trên tán rừng và thích hoạt động vào lúc hoàng hôn và thời tiết u ám.

Chúng săn mồi chủ yếu là côn trùng lớn như châu chấu, bọ ngựa, bướm đêm, cũng như thằn lằn, ếch cây, dơi và các loài chim nhỏ. Đôi khi chúng cũng ăn trái cây. Diều mào thường săn mồi bằng cách đậu ở nơi cao hoặc bay lơ lửng trước các thảm thực vật để tìm và bắt con mồi.

Loài này đang đối mặt với nguy cơ mất môi trường sống, nhưng được xem là có ít mối quan tâm trong việc bảo tồn.

7 Đớp ruồi hoàng gia Amazonia

Đớp ruồi hoàng gia Amazonia (Onychorhynchus coronatus) là một loài chim thụ động trong họ Tityridae, phân bố từ Mexico qua Trung Mỹ và mọi quốc gia Nam Mỹ lục địa ngoại trừ Argentina, Chile, Paraguay và Uruguay.

Đớp ruồi hoàng gia Amazonia - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Đớp ruồi hoàng gia Amazonia – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất – Photo by: youtube

Kích thước của đớp ruồi hoàng gia Amazonia dao động từ 12,5 đến 18 cm và nặng từ 9,7 đến 21 g. Chúng có mào hình quạt xòe tuyệt đẹp, trong phân loài các phân loài, chim trống có đầu màu xanh lam, trong khi chim mái có màu vàng hoặc cam. Bộ lông của cả hai giới tính đều tương tự nhau.

Đớp ruồi hoàng gia Amazonia sinh sống tại các vùng đất thấp ẩm ướt, trong rừng thường xanh nguyên sinh và rừng tăng trưởng thứ cấp. Chúng thường kiếm ăn ở độ cao thấp, từ mặt đất đến khoảng 3 m, và thường săn mồi đơn lẻ hoặc ít thường xuyên hơn theo cặp.

Loài chim này đang đối mặt với nguy cơ mất môi trường sống, nhưng được xem là có ít mối quan tâm trong việc bảo tồn.

8 Vẹt mào hồng

Vẹt mào hồng (Lophochroa leadbeateri), hay còn gọi là vẹt đuôi dài hoặc vẹt đuôi hồng, là một loài vẹt tuyệt đẹp có bộ lông hồng trắng và một cái mào nổi bật trên đỉnh đầu.

Vẹt mào vàng - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Vẹt mào vàng – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất – Photo by: JJ Harrison

Với kích thước trung bình khoảng 35 cm và trọng lượng từ 350 – 400 gram, loài vẹt này sống chủ yếu tại các vùng nội địa khô cằn của Úc.

Bộ lông của vẹt mào hồng là sự kết hợp hài hòa giữa màu trắng, hồng nhạt ở cổ và bụng, cùng với màu hồng tía dưới đôi cánh và đuôi. Điểm nhấn là cái mào dài xoè ra trên đỉnh đầu với 3 màu đỏ vàng trắng, khiến loài vẹt này được coi là một trong những loài đẹp nhất trong các loài vẹt mào.

Bộ lông của cả hai giới tính khá tương đồng, chỉ khác nhau một chút ở kích thước và sọc vàng rộng hơn phía trên mào ở vẹt mái.

Vẹt mào hồng có chế độ ăn uống đa dạng, từ trái cây, lá cây, rau đến một số loại thịt nhuyễn nếu được nuôi bởi con người. Với sự ưa chuộng tại Úc, chúng có giá khá cao, từ 700$ cho một cặp vẹt chưa qua đào tạo lên đến 5000$ cho những con đã qua thuần dưỡng.

Đặc biệt, vẹt mào hồng có tuổi thọ khá cao, với con cái lâu đời nhất được ghi nhận sống đến 83 tuổi.

9 Diều ăn rắn

Diều ăn rắn (Sagittarius serpentarius) là một loài chim săn mồi to lớn, thường được tìm thấy ở Châu Phi, đặc biệt là trong các đồng cỏ xavan thưa cây ở khu vực hạ Sahara. Với chiều cao lên đến 1,3m và chiều dài cơ thể từ 112-150cm, diều ăn rắn có cơ thể giống đại bàng nhưng có đôi chân dài và mảnh mai như loài sếu. Khả năng bay của chúng không hề kém cạnh, có thể bay ở độ cao 3.000m như loài đại bàng.

Diều ăn rắn - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Diều ăn rắn – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất – Photo by: Johannes Swanepoel/Alamy

Vẻ ngoài của diều ăn rắn đặc biệt nhờ đôi cánh thuôn tròn và đôi chân dài. Lông đùi, cánh và một phần đuôi thường có màu đen, trong khi phần còn lại của cơ thể có màu xám và trắng. Chúng thường sống tại các đồng cỏ thoáng đãng và xavan và thích đi săn mồi trên mặt đất, nhưng cũng có thể nghỉ ngơi trên các cành cây vào ban đêm.

Diều ăn rắn thường săn bắt côn trùng, thú nhỏ, thằn lằn, chim non và đặc biệt là rắn. Chúng có khả năng chạy rất nhanh và quan sát mồi từ trên cao, sau đó chạy trên mặt đất để rượt đuổi và tấn công mồi. Mặc dù được bảo vệ vì chúng giết chết rắn độc, nhưng số lượng diều ăn rắn vẫn đang suy giảm do một số nguyên nhân, bao gồm cả sinh sản không thành công trong điều kiện nuôi nhốt.

Tuổi thọ trung bình của diều ăn rắn là khoảng 18 năm.

10 Bồ câu vương miện Victoria

Chim bồ câu vương miện Victoria (Goura victoria) là một loài chim bồ câu lớn, màu xám xanh với mào giống như ren tuyệt đẹp trên đầu của chúng là điểm nhấn nổi bật của loài chim này, ngực màu hạt dẻ và tròng mắt đỏ. Đây là một phần của chi Goura, gồm bốn loài chim bồ câu sống trên mặt đất, có nguồn gốc từ vùng New Guinea.

Chim bồ câu vương miện Victoria - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Chim bồ câu vương miện Victoria – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất

Chim bồ câu vương miện Victoria có màu xám xanh đậm, chòm lông quanh mắt có màu đen và mào trắng trên đỉnh các sợi lông mào. Cánh có hàng lông màu xám xanh nhạt và ngực màu hạt dẻ tím đậm.

Loài chim này có kích thước trung bình từ 73 đến 75 cm, nhưng có thể đạt đến hơn 80 cm và cân nặng trung bình khoảng 2,4 kg. Chim bồ câu vương miện Victoria phân bố ở vùng đất thấp và rừng đầm lầy phía bắc New Guinea, cũng như các đảo xung quanh, chúng thường sống thành bầy và thích ăn trái cây rụng.

Loài chim này đang đối mặt với nguy cơ mất môi trường sống do khai thác gỗ và săn bắn. Chim bồ câu vương miện Victoria được liệt kê trong Danh sách Đỏ với tình trạng gần bị đe dọa và được bảo vệ theo Phụ lục II của CITES.

11 Gà rừng trống

Gà rừng lông đỏ (Gallus gallus) là một trong 4 loài thuộc chi gà rừng, sống định cư trong nhiều loại rừng ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Phân bố rộng rãi ở Đông Nam Á và một phần của Nam Á, từ Ấn Độ đến miền nam Trung Quốc và các quốc gia như Malaysia, Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Gà rừng - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Gà rừng – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất

Gà rừng lông đỏ có bộ lông đẹp mắt với các gam màu rực rỡ như cam, nâu, đỏ, vàng, xám, trắng và ô liu. Không giống như các loài chim có phần lông mào trên đầu, gà trống cũng có phần mào gà nhô cao và kéo dài ra sau nhưng không phải bằng lông mà bằng da thịt màu đỏ chói, phần mào này gấp phần vào việc giúp gà trống nổi bật về ngoại hình.

Gà rừng thích sống gần các khu vực bị xáo trộn, như rừng tái sinh và các vùng đất canh tác bìa rừng.

Với chiều dài cơ thể từ 43 đến 76 cm (bao gồm cả chiều dài của cái đuôi ~ 28 cm), gà rừng lông đỏ có trọng lượng trung bình khoảng 780g. Chúng ưa thích ăn thức ăn thô xanh và có xu hướng lượm lặc trái cây, hạt và côn trùng.

Trong đàn, chỉ có một gà trống thống trị, thể hiện qua tiếng gáy ngắn gọn và sự sắp xếp trong lãnh thổ. Gà rừng lông đỏ cũng tạo ra các cuộc gọi báo động phức tạp để cảnh báo nguy hiểm.

Mặc dù không bay tốt, nhưng chúng có thể bay lên cây cao khi gặp nguy hiểm hoặc vào buổi hoàng hôn để ngủ. Loài này sống thành bầy đàn và là nguồn thực phẩm quan trọng, được thuần hóa và phát triển thành gà nhà từ cách đây khoảng 8000 năm.

Mặc dù đang đối mặt với nguy cơ mất môi trường sống và sự lai tạo với gà nhà, gà rừng lông đỏ vẫn được xem là loài ít bị quan tâm theo IUCN. Tuổi thọ trung bình của chúng trong tự nhiên là từ 12 đến 14 năm và có thể lên đến 30 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

12 Đà điểu đầu mào phương nam

Đà điểu đầu mào phương Nam (Casuarius casuarius), hay còn được biết đến là Đà điểu đầu mào hai yếm, là một loài chim chạy to lớn thuộc họ Đà điểu châu Úc. Đây là loài đại diện cho ba loài trong chi đà điểu đầu mào, gồm cả Đà điểu đầu mào lùn và Đà điểu đầu mào phương bắc.

Đà điểu đầu mào phương Nam - Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất
Đà điểu đầu mào phương Nam – Loài Chim Có Mào Đẹp Nhất

Đà điểu đầu mào phương Nam phân bố chủ yếu ở Indonesia, New Guinea và đông bắc Australia. Chúng thích sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới và thỉnh thoảng lui tới các vùng thảo nguyên xen kẽ cây lâu năm hoặc rừng ngập mặn gần đó.

Với bộ lông đen bóng nổi bật, đà điểu đầu mào phương Nam có mặt và cổ dài màu xanh lam và màu đỏ phía sau cổ và ở hai dải yếm dài. Không phải lông cũng không phải da thịt, loài đà điểu này lại có sừng nhô cao giống các loài động vật móng guốc. Một cái sừng dẹp màu nâu xuất hiện trên đỉnh đầu, cái sừng này có thể phục vụ cho việc giảm chấn hoặc tương tác trong môi trường sống của chúng.

Với trọng lượng lên đến 85 kg và chiều cao tới 190 cm, đà điểu đầu mào phương Nam là một trong những loài chim nặng nhất và lớn nhất trên trái đất. Chúng thường tìm kiếm thức ăn từ trái cây, nấm, thực vật, côn trùng và động vật nhỏ khác.

Mặc dù được xem là loài hung dữ và có thể nguy hiểm đối với con người và các loài động vật khác, các trường hợp tử vong do đà điểu này gây ra là rất hiếm. Dù đối mặt với nguy cơ mất môi trường sống và săn bắn trộm quá mức, đà điểu đầu mào phương Nam vẫn được xếp vào loài ít quan tâm nhất theo sách đỏ IUCN 3.1. Tuổi thọ trong tự nhiên chưa được biết, nhưng trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể sống đến 40 năm.

Kết luận

Các loài chim có mào đẹp không chỉ là một phần điểm nhấn cho nét đẹp của tự nhiên, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút bạn khác giới, thúc đẩy sinh sản và gìn giữ lãnh thổ.


5 3 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết của danh mục khác:

10 công thức smoothie Yến Mạch thơm ngon và healthy

10 công thức smoothie Yến Mạch thơm ngon và healthy

Các công thức chứa smoothie Yến Mạch này vô cùng thơm ngon giàu dinh dưỡng phù hợp vào bữa sáng hàng ngày của bạn hoặc thích hợp làm bữa [...]
Ăn sữa chua thời điểm nào là tốt nhất – Buổi sáng hay buổi tối?

Ăn sữa chua thời điểm nào là tốt nhất – Buổi sáng hay buổi tối?

Để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe từ sữa chua, một sản phẩm từ sữa giàu chất dinh dưỡng, bạn nên chú ý đến thời điểm ăn. Sữa chua [...]
11 Loại Trái Cây Tốt Nhất Hỗ Trợ Giảm Cân Theo Đánh Giá Của Chuyên Gia Y Tế

11 Loại Trái Cây Tốt Nhất Hỗ Trợ Giảm Cân Theo Đánh Giá Của Chuyên Gia Y Tế

Nếu bạn đang lên kế hoạch giảm cân để nâng cao sức khỏe, việc điều chỉnh chế độ ăn uống có thể là một trong những biện pháp thay [...]
8 công thức đồ uống ngon mát, bổ dưỡng cực kỳ thích hợp trong những ngày hè

8 công thức đồ uống ngon mát, bổ dưỡng cực kỳ thích hợp trong những ngày hè

8 Công Thức Đồ Uống Ngon Mát, bổ dưỡng cực kỳ thích hợp trong những ngày hè Xem thêm: Thanh lọc toàn thân một cách tự nhiên làm mới cơ [...]
Sóng Não Là Gì, Hình Ảnh Sóng Não | Alpha Brain Wave Pictures

Sóng Não Là Gì, Hình Ảnh Sóng Não | Alpha Brain Wave Pictures

Sóng não ( Brain Wave ) – những đợt sóng điện bí ẩn ẩn chứa sức mạnh tiềm tàng của con người. Hiểu rõ về bản chất, các loại [...]
Bài “Sám Hối Oan Gia Trái Chủ” của Hòa Thượng Thích Tịnh Không – Bản Đầy Đủ

Bài “Sám Hối Oan Gia Trái Chủ” của Hòa Thượng Thích Tịnh Không – Bản Đầy Đủ

Bài Sám Hối Oan Gia Trái Chủ của Pháp Sư Tịnh Không được biết đến với khả năng giúp người trì niệm giải tỏa bệnh tật và nghiệp [...]
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ‘oan gia trái chủ’ quấy phá, cách sám hối hóa giải

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ‘oan gia trái chủ’ quấy phá, cách sám hối hóa giải

Dựa trên những kinh điển trong Phật giáo và những thực tế mà nhiều người đã chứng kiến và trải qua trong cuộc sống hàng ngày từ xưa [...]
15 loại thực phẩm & đồ uống tốt nhất giúp cơ thể mát mẻ giải nhiệt mùa hè

15 loại thực phẩm & đồ uống tốt nhất giúp cơ thể mát mẻ giải nhiệt mùa hè

Khi mùa hè đến, việc đánh tan cái nóng của mùa hè bằng những thực phẩm giải nhiệt cơ thể này là điều cần thiết để giúp cơ thể [...]
Thanh lọc toàn thân một cách tự nhiên làm mới cơ thể của bạn

Thanh lọc toàn thân một cách tự nhiên làm mới cơ thể của bạn

Thuật ngữ “độc tố” là ám chỉ các chất ô nhiễm, hóa chất tổng hợp, kim loại nặng và thực phẩm chế biến, có thể gây hại [...]
Bộ Ảnh Chim Đuôi Seo Tuyệt Đẹp Trong Rừng Rậm

Bộ Ảnh Chim Đuôi Seo Tuyệt Đẹp Trong Rừng Rậm

Bộ Ảnh Chim Đuôi Seo – Nuốc nữ hoàng, hay còn được biết đến với tên gọi khoa học là Pharomachrus mocinno, là một loài chim với bộ [...]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x