Loài Vật

Thế giới động vật

Bí ẩn hiện tượng chim tự sát tại ‘vùng đất chết’ Jatinga
Chim tự sát – Jatinga là một ngôi làng nằm ở bang Assam của Ấn Độ. Đây là một ngôi làng vô cùng nổi tiếng vì nó chứa đựng một bí mật, một hiện tượng bí ẩn mà các nhà khoa học cho đến ngày nay vẫn chưa thể lý giải được, hiện tượng chim tự sát hàng loạt.

Xem thêm:

Việc chim tự sát với số lượng lớn như vậy, là chưa từng xảy ra nên cả những người dân trong làng và các nhà khoa học đều tỏ ra rất kinh ngạc. Trong nhiều năm, người dân làng Jatinga đã tin rằng những linh hồn của ma quỷ sống lưu lạc trên bầu trời chính là thủ phạm gây ra cái chết cho hàng trăm con chim tại đây hàng năm.

Jatinga 'vùng đất chết' của những con chim tự sát
Chim tự sát – Photo by: lancasteronline.com 

Sự việc xảy ra vào cuối những tháng mùa mưa hàng năm, đặc biệt là lúc trời tối, những lúc trăng mọc khoảng từ 6 đến 9 giở 30 tối. Lúc này đáng lý những con chim phải yên giấc tại một nơi nào đó trên cây, thế nhưng chúng lại bị rơi từ trên trời xuống và chết một cách hết sức kỳ lạ.

Sau một vài nghiên cứu và khảo sát được tiến hành, một số nhà khoa học đã kết luận rằng có thể những con ” chim tự sát ” bị mất phương hướng trong điều kiện thời tiết nhiều sương mù và do gió mùa gây ra, trên đường bay, chúng bị thu hút bởi những ánh đèn trong ngôi làng nên lao xuống trong vô thức rồi đâm vào những thân cây tre gây ra cái chết.

Một số ý kiến khác cho rằng, nguyên nhân có thể khi những con chim đang ngủ cùng với bầy đàn trên cây cao rồi bị gió mạnh thổi tới làm cho chúng bị xáo trộn và bất ngờ, buộc chúng phải bay ra khỏi các cành cây, lúc này chúng nhìn thấy ánh sáng của trăng hoặc ánh đèn và bay về hướng với sự hoảng loạn cao, do đó chúng đâm đầu vào những thân cây tre dẫn đến rất nhiều con chim bị chết.

Trong khi đó, không ít các chuyên gia nghiên cứu về chim tin rằng có một sự liên kết nào đó giữa hiện tượng này, và lực điện từ trong khu vực được tạo bởi vị trí địa lý đặc biệt của vùng Jatinga.

Chim tự sát
Chim tự sát – Photo by: internet

Tuy nhiên, không phải tất cả những con ” chim tự sát ” nào rơi xuống đất cũng đều chết, một số con vẫn còn sống nhưng bị thương khá nặng nên chúng trở thành bữa ăn cho người dân trong làng. Điều kỳ lạ là những con chim này không có bất cứ kháng cự hay tỏ ra chút sợ hãi nào khi có sự xuất hiện của con người.

Đến nay, hiện tượng ” chim tự sát ” vẫn là một dấu hỏi lớn đối với các nhà khoa học.


0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết của danh mục khác:

Tầm Bóp – Loài Cây Mọc Hoang Ở Việt Nam

Tầm Bóp – Loài Cây Mọc Hoang Ở Việt Nam

Tầm bóp hay còn gọi lu lu cái, lồng đèn, thù lù cạnh, bôm bốp ( Physalis ) đây là loài thực vật có hoa thuộc họ Cà. Loài cây này có khá [...]
Total 230 game classic mini of the 19st century

Total 230 game classic mini of the 19st century

All game classic mini in One – Down load for PC Xem thêm: Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 – Link down PC & Androi Play Game classic: Link: [...]
Play Game Tank 1990 – Down load Game Battle City 1990 Pc

Play Game Tank 1990 – Down load Game Battle City 1990 Pc

Xem thêm: Total 230 game classic mini of the 19st century – Down load for PC Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 Down load for PC mediafire.com Down load for Androi [...]
Cách Làm Cá Chép Om Chuối Mẻ Đậm Đà Thơm Ngon

Cách Làm Cá Chép Om Chuối Mẻ Đậm Đà Thơm Ngon

Món Cá chép om chuối mẻ này mà ăn cùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Cả chuối và cá đều ngấm gia vị, nước dùng có vị chua dịu [...]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x