Loài Vật

Thế giới động vật

Chim cổ đỏ phản ứng thế nào khi bị chim tu hú đẻ nhờ
Chim cổ đỏ, ( Turdus migratorius ) đây là một loài chim di trú thuộc họ chim hét, được tìm thấy khắp Bắc Mỹ, ngoài ra chúng còn được tìm thấy ở Canada, Mexicô và dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.

Xem thêm:

Môi trường sống

Môi trường sống chủ yếu là các vùng đất rừng, khu vực nông nghiệp và cả những vùng đô thị rộng lớn. Nó gần như hoạt động khá mạnh ở những khu vực có những cây lớn toả bóng mát trên bãi cỏ.

Chim cổ đỏ
Photo by: Roy Lukes

Chim cổ đỏ còn có một đặc điểm đáng chú ý là chúng thích ăn những quả chín mọng hoặc đã lên men, và sau khi ăn đủ số lượng, chúng thường có hành vi say xỉn ngã lăn quay hoặc rơi xuống đất.

Mô tả

Chim cổ đỏ có thói quen hoạt động với các nhóm nhỏ vào ban ngày, nhưng lại tụ tập thành những đàn lớn vào ban đêm, rồi cùng nhau ngủ ở những đầm lầy hẻo lánh hoặc trong các thảm thực vật dày đặc. Chim cổ đỏ có chiều dài cơ thể khoảng từ 23 đến 28 cm, với sải cánh dài từ 31 đến 41cm và trọng lượng trung bình khoảng 77g.

Mỏ có màu vàng, đầu màu đen hơi ngã sang xám, mắt màu đen bên ngoài là vòng mắt màu trắng khá nổi bật. Lưng và cánh có màu nâu xám, trước ngực và bụng có màu đỏ cam, riêng vùng bụng sau lại có màu trắng. Màu nâu ở chân và bàn chân. Cả hai giới tính gần như là tương tự nhau, nhưng chim mái có xu hướng nhạt màu hơn.

Chim cổ đỏ ăn gì?

Chim cổ đỏ săn mồi bằng cách đi bộ trên mặt đất, để phát hiện ra con mồi hiệu quả nhất chúng sử dụng khá nhiều giác quan, như thính giác, thị giác và cả khứu giác . Chế độ ăn của chúng bao gồm 40% là các loài động vật không xương sống nhỏ, côn trùng, giun đất, ấu trùng bọ cánh cứng và cả sâu bướm.

Chim cổ đỏ
Photo by: talknpops.com

Nó ăn một lượng lớn trái cây chiếm đến 60% khẩu phần ăn của chúng.

Sinh sản

Mùa sinh sản thường diễn ra trong mùa hè, kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7. Tổ được làm trên các bụi rậm hoặc trên những cháng 3 cây.Công việc xây dựng tổ được thực hiện bởi một mình chim mái. Nguyên liệu chủ yếu bao gồm cỏ thô dài, cành cây, lông và một vật liệu không thể thiếu là bùn, được trét phía bên ngoài của tổ.

Một ly hợp gồm từ ba đến năm quả trứng màu xanh nhạt, công việc ấp trứng cũng vẫn do một mình chim mái thực hiện trong khoảng 14 ngày.

Trong tự nhiên có rất nhiều loài chim đẻ nhờ, nghĩa là chúng không làm tổ mà tìm đến tổ một loài chim khác để đẻ trứng của mình vào và nhờ chim chủ nhà nuôi hộ con của mình. Chim cổ đỏ là một trong những loài bị ký sinh. Một thí nghiệm được đưa ra để xem chim cổ đỏ tiến hoá đến mức nào.

Ban đầu cho một quả trứng hơi khác màu một chút nhưng tỉ lệ giống lên đến 80%. Kết quả chim mẹ có một chút nghi ngờ nhưng sau đó vẫn chấp nhận quả trứng đó và tiếp tục ấp, kể cả khi đã lấy đi mất của nó một quả trứng trong tổ.

Thí nghiệm thứ hai là cho vào tổ chim một quả trứng khác hẳn màu sắc lẫn hoa văn. Khi chim mẹ trở về tổ nó nhanh chóng phát hiện ra quả trứng không phải của mình và lập tức dùng mỏ mổ vỡ trứng chim, sau đó gắp quả trứng ném ra khỏi tổ.

Tổ và trứng chim cổ đỏ
Photo by: kknews.cc

Sau khi nở các chim non được chăm sóc trong khoảng 2 tuần, sau đó chúng sẽ rời khỏi tổ. Sau khi rời tổ chúng vẫn sẽ theo chim bố mẹ để tiếp tục nhận sự chăm sóc cho đến khi chúng có khả năng tự săn bắt được mồi cho riêng mình, và khả năng bay trở nên thành thục.

Tuổi thọ

Tuổi thọ cao nhất của chim cổ đỏ được ghi nhận là 14 năm, còn tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 2 năm.


0 0 Bỏ phiếu
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết của danh mục khác:

Cách Làm Cá Chép Om Chuối Mẻ Đậm Đà Thơm Ngon

Cách Làm Cá Chép Om Chuối Mẻ Đậm Đà Thơm Ngon

Món Cá chép om chuối mẻ này mà ăn cùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Cả chuối và cá đều ngấm gia vị, nước dùng có vị chua dịu [...]
Astaxanthin là gì

Astaxanthin là gì

Astaxanthin là một carotenoids, được biết đến là các sắc tố có màu đỏ thẫm và được tìm thấy trong các loài sinh vật biển, đặc biệt [...]
Music free + Intro 2021

Music free + Intro 2021

Link for music List Music free 1. http://www.mediafire.com/file/hf15cjot8wwykba/Folk_Round.mp3 2. http://www.mediafire.com/file/0dl1wdjp0gblfot/Floaters.mp3 [...]
Total 230 game classic mini of the 19st century –  Down load for PC (My childhoods)

Total 230 game classic mini of the 19st century – Down load for PC (My childhoods)

All game classic mini in One Xem thêm: Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 – Link down PC & Androi Play Game classic: Link: [...]
Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 – Link down PC & Androi

Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 – Link down PC & Androi

Xem thêm: Total 230 game classic mini of the 19st century – Down load for PC (My childhoods) Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 Down load for PC mediafire.com Down [...]
Nghề “mại dâm” bắt nguồn từ đâu? tác hại của mại dâm.

Nghề “mại dâm” bắt nguồn từ đâu? tác hại của mại dâm.

Ngay từ thời khởi thủy của nền văn minh Lưỡng Hà ( thiên niên kỷ thứ 4 trước Công Nguyên) đã tồn tại cái gọi là “mại dâm dâng [...]
Những trận động đất mạnh nhất từ năm 2004 đến nay

Những trận động đất mạnh nhất từ năm 2004 đến nay

Động đất và sóng thần là hai hiểm họa thiên nhiên, mà con người gánh chịu với những tổn thất, tang thương về người và tài sản. Sau [...]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x