Loài Vật

Thế giới động vật

Hood Mockingbird | Chim Băng Đảng Siêu Hung Hăng
Hood Mockingbird ( Mimus macdonaldi ) đây là một phân loài của dòng họ chim nhại. Chúng là loài đặc hữu và cũng là loài chim nhại lớn nhất của quần đảo Galapagos, chúng dường như chỉ xuất hiện trên quần đảo Espanola và Gardner.

Xem thêm:

Loài chim nhại này có vẻ không hề sợ hãi trước con người, và thường có những hành động tò mò với hành lý của khách du lịch.

Chim nhại Hood Mockingbird
Photo by: keralapool.com

Mô tả

Tương tự như các loài chim nhại khác, Hood Mockingbird cũng có bộ lông màu xám và nâu kèm theo các đốm trắng, phần dưới bụng nhạt màu hơn. Nó có một cái đuôi và cặp chân khá dài, kể cả cái mỏ cũng khá dài và hơi cong xuống. Cả hai giới tính đều có bộ lông tương tự nhau.

Hood Mockingbird có kích cỡ trung bình với chiều dài cơ thể khoảng từ 26-28cm, cân nặng chim trống khoảng 76g, chim mái nhẹ hơn một chút khoảng 65g.

Môi trường sống

Môi trường sống bao gồm các khu rừng khô nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Hood Mockingbird thường có thói quen hay lui tới các vùng đất khô cằn, hoặc tại các thuộc địa của loài chim biển. Các cuộc gọi được tạo ra giống như tiếng rít khàn khàn.

Chim nhại Hood Mockingbird ăn gì?

Hood Mockingbird là loài ăn tạp, bao gồm côn trùng, trái cây, động vật chân đốt và các loài động vật có xương sống nhỏ, xác thối, nó còn ăn cả những quả trứng to bằng cách dùng mỏ khoét lớp vỏ cứng ra.

Ngoài ra nó cũng thường có thói quen uống máu từ những vết thương của các loài động vật khác như một con ma cà rồng. Nhưng điều này dường như là chỉ xảy ra vào mùa khô.

Hood Mockingbird cực kỳ hung dữ và tò mò, chúng không hề sợ con người. Khi thấy con người, chúng sẽ chủ động đuổi theo để tìm thức ăn, đồ uống hoặc bất kỳ thứ gì nó cảm thấy mình có thể ăn được.

Chim nhại Hood Mockingbird
Photo by: sci-hit.com

Hood Mockingbird sinh sống và kiếm ăn theo các nhóm gia đình nhỏ với số lượng khoảng từ 8-10 thành viên, đôi khi cũng có thể lên đến 40 cá thế. Nó bảo vệ vùng lãnh thổ rất mạnh mẽ để chống lại các nhóm khác.

Trong nhóm sẽ có riêng một cặp sinh sản. Các thành viên khác trong bầy đàn được phân cấp rõ ràng. Các thành viên cấp dưới sẽ giúp hỗ trợ chăm sóc các chim non trong đàn.

Sinh sản

Mùa sinh sản thường diễn ra từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Tổ có dạng hình chén, được đặt trong các cây xương rồng. Chim mẹ đẻ từ 2 đến 4 quả trứng.


0 0 Bỏ phiếu
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết của danh mục khác:

Cách Làm Cá Chép Om Chuối Mẻ Đậm Đà Thơm Ngon

Cách Làm Cá Chép Om Chuối Mẻ Đậm Đà Thơm Ngon

Món Cá chép om chuối mẻ này mà ăn cùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Cả chuối và cá đều ngấm gia vị, nước dùng có vị chua dịu [...]
Astaxanthin là gì

Astaxanthin là gì

Astaxanthin là một carotenoids, được biết đến là các sắc tố có màu đỏ thẫm và được tìm thấy trong các loài sinh vật biển, đặc biệt [...]
Music free + Intro 2021

Music free + Intro 2021

Link for music List Music free 1. http://www.mediafire.com/file/hf15cjot8wwykba/Folk_Round.mp3 2. http://www.mediafire.com/file/0dl1wdjp0gblfot/Floaters.mp3 [...]
Total 230 game classic mini of the 19st century –  Down load for PC (My childhoods)

Total 230 game classic mini of the 19st century – Down load for PC (My childhoods)

All game classic mini in One Xem thêm: Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 – Link down PC & Androi Play Game classic: Link: [...]
Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 – Link down PC & Androi

Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 – Link down PC & Androi

Xem thêm: Total 230 game classic mini of the 19st century – Down load for PC (My childhoods) Play Game Tank 1990 – Battle City 1990 Down load for PC mediafire.com Down [...]
Nghề “mại dâm” bắt nguồn từ đâu? tác hại của mại dâm.

Nghề “mại dâm” bắt nguồn từ đâu? tác hại của mại dâm.

Ngay từ thời khởi thủy của nền văn minh Lưỡng Hà ( thiên niên kỷ thứ 4 trước Công Nguyên) đã tồn tại cái gọi là “mại dâm dâng [...]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x