Loài Vật

Thế giới động vật

Video Những Khoảnh Khắc Thoát Chết Trong Gang Tấc Của Con Mồi

Không phải lúc nào kẻ đi săn cũng chiếm ưu thế, có những con mồi trở nên rất mạnh mẽ vùng lên chiến đầu, tự cứu lấy chính mình khiến những kẻ săn mồi phải khốn đốn, chật vật để có thể thoát thân. Trong clip này chúng ta sẽ cùng xem những khoảnh khắc vùng lên ngoạn mục để thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

  • Linh dương đầu bò vs sư tử

Trong tình huống này, một con linh dương đầu bò đang cố dùng hết sức bình sinh để có thể thoát khỏi sự tấn công của hai con sư tử, tuy sư tử có sức mạnh, móng vuốt và cơ hàm siêu khỏe, nhưng linh dương đầu bò cũng được trang bị đôi sừng nhọn và cứng cáp đủ sức húc văng những con sư tử to khỏe ra xa.

Đúng vậy trong trận chiến lần này cặp sư tử đã không thể chiếm thế thượng phong, 1 trong 2 con đã bị cặp sừng cong sắc nhọn húc trúng, thế trận ngay lập tức được thiết lập lại. Để bào vệ mạng sống, con linh dương điên cuồng hất văng bất kỳ sự tấn công nào…

Sau khi vượt qua hai con sư tử, con linh dương dùng hết sức chạy thật nhanh về phía dòng sông, và mạnh mẽ phóng qua đầu hai con sư tử khác đang cố gắng tóm sống lấy nó. Cuộc rượt đuổi vẫn tiếp tục ngay cả khi con linh dương đã băng qua được con sông nhỏ, nhưng có vẻ sự mạnh mẽ và ý chí chiến đấu đến cùng đã giúp con linh dương trốn thoát thành công.

  • Tình huống tiếp theo chúng ta sẽ đến với trận chiến của cá sấu và ngựa vằn.

Trong đoạn video, một chân trước của ngựa vằn đang bị mắc kẹt trong hàm cá sấu, con cá sấu đang cố gắng dùng hết sức ngoạm chặt cố lôi con mồi xuống nước. Ở trên, mặc dù ngựa dùng hết sức cố gắng vùng vẫy để thoát thân, nhưng cá sấu quá khỏe, hàm của nó dường như đã được đóng chặt.

Sau một lúc vùng vẫy trong tuyệt vọng, cuối cùng may mắn cũng đến với nó, con ngựa nhanh chóng chạy đi, tuy nhiên chân của nó có vẻ đã bị thương khá nặng, điều này có thể khiến nó dễ dàng trở thành con mồi cho bất kỳ kẻ đi săn nào khác.

Còn trong đoạn video ngắn này, một con cá sâu đang cắn chặt đuôi của ngựa vằn cố gắng lôi con mồi xuống nước, bên trên ngựa vằn đang khó khăn dùng hết sức bình sinh cố tự cứu lấy mạng sống của mình, sau một hồi giằng co cuối cùng ngựa vằn cũng may mắn thoát nạn, tập tễnh tiến về phía bầy đàn của nó đang đứng đợi trên bờ sông.

  • Tiếp theo là trận chiến giữa dê núi và báo tuyết.

Báo tuyết đã tiến hóa khá nhiều để sống sót trong những điều kiện khắc nghiệt nhất trên trái đất, và có vẻ sự thích nghi này dần trở nên hoàn hảo khi sinh sống tại những nơi có các dãy núi cao nhất thế giới.

Bên dưới là những con dê núi đang đi xuống mé sông, tuy nhiên báo tuyết đã không đi theo để tạo ra một cuộc tấn công mà chủ động đi lên trên, có vẻ như con báo tuyết không thích nước.

  • Linh dương vs cá sấu

Trong tình huống lần này là sự thoát chết của những con linh dương trước hàm cá sấu.
Con linh dương cảnh giác và tranh thủ uống nước, có vẻ cơn khát đã thôi thúc nó mặc dù nhận thấy sự nguy hiểm, phía dưới mặt nước là những con thủy quái đang chờ sẵn sàng lấy cái mạng nhỏ của nó bất cứ lúc nào.

Đúng vậy, trong một khoảnh khắc nhanh như chớp con cá sấu phóng lên cố gắng tóm lấy con mồi, nhờ vào sự cảnh giác và nhanh nhẹn đã giúp nó cứu lấy cái mạng nhỏ của mình trong gang tấc.

Ở cảnh quay này vẫn là chiến thuật ẩn mình dưới đáy nước chờ đợi con mồi đến gần, rồi bất ngờ phóng lên nhanh như mũi tên tóm gọn con mồi, nhưng một lần nữa con linh dương đã kịp phản ứng, thoát khỏi nanh vuốt kẻ thù trong tích tắc.

Còn đây là một khung cảnh đáng kinh ngạc khác khi con linh dương chẳng may bị cá sấu tóm được, con cá sấu cố kéo linh dương xuống nước, tuy nhiên một lần nữa linh dương đã may mắn thoát ra khỏi nước, tuy nhiên may mắn đã không đến với nó lần thứ 2, trong bụi rậm một kẻ săn mồi đói khát khác đang chờ sẵn, và ngay khi có cơ hội nó đã lao ra tóm gọn con linh dương.

  • Trường hợp tiếp theo chúng ta cùng đến với sự trốn thoát của những con thỏ trước sự săn mồi đến từ trên cao – Loài chim săn.

Con đại bàng đang cố gắng đuổi theo con thỏ trên đồng cỏ, khi móng vuốt của kẻ săn mồi sắp tóm được, ở giây phút cuối cùng, con thỏ nhún người nhảy vọt lên cao thoát khỏi cú vồ dũng mãnh của con chim.

Tiếp đến là tình huống 2 con chó dùng hết sức đuổi theo một con thỏ nhỏ. Để tự cứu lấy mình, con thỏ ra sức chạy, nó lắc léo qua những cung đường ngoằn ngoèo, cố làm giảm sự tiếp cận của con chó.
Với chiến thuật này, con thỏ gần như đã chiến thắng, khi hai con chó đang dần chậm lại, cuối cùng bỏ cuộc, đứng nhìn con mồi dần biến mất sau bụi rậm.

  • Tình huống tiếp theo sẽ là trận chiến giữa lạc đà guanaco và báo sư tử.

Những con lạc đà này sinh sống tại các vùng đất cao của dãy andes, ở đây, kẻ thù chính của chúng là loài báo sư tử. Trong đoạn video ngắn một con báo sư tử đang cố gắng hạ gục một con lạc đà guanaco cái, nhưng có vẻ đối với báo sư tử đây không phải một con mồi dễ dàng, nó to lớn hơn gấp 3 lần báo sư tử.

Khi lạc đà bị tóm, nó cố gắng chống trả bằng cắp tiếp tục chạy, kèm theo những cú nhún người mạnh xuống đất khiến con báo mất đà rơi mạnh xuống đất, mặc dù có sự hỗ trợ phần nào từ các con của báo sư tử, nhưng với chiến thuật nhún người của lạc đà đã khiến mẹ con nhà báo đành bỏ cuộc.

  • Lần này là trận chiến của hươu cao cổ và những con sư tử.

Hươu cao cổ là động vật cao nhất thế giới, sở hữu đôi chân rất dài cho phép nó có thể chạy với vận tốc 55 km/h. Hơn thế đôi chân của chúng còn tung ra những cú đá với lực vô cùng mạnh có thể giết chết một con sư tử.

Con hươu cao cổ cái này đang bị sư tử đeo bám, nên nó quyết định tăng tốc phi nước đại, tuy vậy con sư tử vẫn cố gắng hết sức để tiếp cận con mồi.

Phía trước một con sư tử cái khác đang phục kích sẵn sàng lao vào tấn công con mồi, con hươu vẫn không có ý định dừng lại nó tiếp tục lao thẳng hất văng cả sư tử, khi sư tử rơi xuống đất nó con bồi thêm một cú đạp vào đầu…

Có vẻ trận chiến đã dừng lại, nên như thế vì kẻ thua cuộc và chịu thất bại nặng nền có thể sẽ là sư tử.

  •  Con đây là tình hướng của báo hoa mai và linh dương.

2 con linh dương đực đang lao vào nhau chiến đấu để tranh giành quyền lực trong bầy đàn, vì mãi miết chiến đấu nên chúng không nhận ra trong một bụi cây gần đó có một kẻ đang rình rập chúng, chỉ chờ chúng mệt mỏi sẽ lập tức xông ra.

Không đợi lâu con báo bất ngờ tấn công, lúc này một trong 2 con linh dương đã nhận ra mối nguy hiểm, nên đã bỏ chạy, cuộc chiến của nó bay giờ không phải để tranh giành uy quyền nữa mà chiến đấu để được sống, rất may mắn nó vẫn giữ cho mình chút sức lực cuối cùng để tự cứu mình thoát chết khỏi con báo này.

Hiện thêm