Loài Vật

Thế giới động vật

Video Phản Xạ Của Mèo

Loài mèo đã chung sống cùng con người từ 9500 năm trước, thế nhưng bản năng sinh tồn của chúng không hề suy giảm, và có vẻ chúng cũng không lệ thuộc quá nhiều vào con người để có được thức ăn, bất kỳ khi nào có cơ hội, loài mèo sẽ thi triển kỹ năng điêu luyện của mình để chiến thắng đối phương.
Vậy loài mèo có thật sự nhanh và mạnh như truyền thuyết? Hãy theo dõi video này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sức mạnh thật sự của loài mèo.
Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng xem loài mèo có những kỹ năng gì, để trở thành một trong những bậc thầy trong thế giới động vật.
Tốc độ và phản xạ là hai yếu tố đầu tiên cần được nói ở đây, tuy có cơ thể nhỏ bé nhưng tốc độ chạy nước rút của loài mèo lên đến tận 48 km/h, thật khó để có thể tin trong môi trường hoang dã, chúng lại có thể đạt được tốc độ này. Hãy xem cách mà chúng chạy…
Cực kỳ nhạy bén, có thể nói phản xạ của loài mèo như vậy, ý mà tôi nói ở đây là phản xạ né đòn của chúng, khi đánh nhau với các loài rắn hoặc những loài động vật hoang dã khác, loài mèo có cách né đòn cực nhanh co dù khoảng cách là cực kỳ ngắn, hãy xem vài đoạn clip để thấy khả năng né đòn đến điêu luyện của chúng.
Tiếp đến là phản xạ thăng bằng. Khi con mèo rơi bất kỳ tư thế nào từ trên cao, thì điểm tiếp đất của chúng vẫn là 4 chân, một cách nhẹ nhàng. Các loài vật khác thì chưa chắc có thể tiếp đất bằng chân, khi rơi từ trên cao và kết quả là gì thì ai cũng biết. Loài mèo có thể sử dụng cảm giác thăng bằng sắc bén và khả năng phản xạ của nó, để tự xoay thân ngay trong không trung, để bảo vệ cơ thể tốt nhất khi tiếp đất, và điều đáng nói là chúng luôn có đủ thời gian để thực hiện phản xạ này khi nơi, kể cả khi chúng không nhìn thấy gì.
Khả năng leo trèo, phóng lên cao trên không trung, chúng có thể phóng lên cao gấp 5 lần cơ thể chúng, hoặc thậm chí dùng những vách thẳng đứng làm bàn đạp đưa cơ thể mình đến những vị trí cao hơn, khả năng này của chúng theo tôi là cực kỳ điêu luyện, chỉ cần cho chúng một điểm tựa, chúng sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Hiện thêm