Loài Vật

Thế giới động vật

10 hiện tượng động vật kỳ lạ đáng sợ nhất thế giới

Google newsHiện tượng động vật kỳ lạ – Trận mưa rắn từ trên trời có thật sự tồn tại? giông bão, mưa đá, bão tuyết… Những thảm họa cực kỳ đáng sợ này, chúng ta đã ít nhiều được nhìn thấy trên truyền hình. Nhưng nếu hàng ngàn con vật bất ngờ, rơi xuống từ bầu trời, bạn sẽ phản ứng thế nào?

Xem thêm:

Thiên nhiên kỳ ảo có thể tạo ra vô vàn hình tượng lạ lùng, chúng để lại những bí ẩn chưa có lời giải cho nhân loại. Trong bài viết này chúng ta sẽ được “thưởng thức” 10 hiện tượng kỳ lạ nhất của thiên nhiên từng được xảy ra trên trái đất.

Ngay cả những nhà khoa học cũng bị sốc và theo cách nhìn nào đó trong số họ, thì đây có vẻ như một thảm họa sinh học.

Số 1 – Biển Rắn nịt tất (Hiện tượng động vật kỳ lạ)

Đầu tiên là một hiện tượng siêu kỳ lạ xảy ra ở Manitoba, Canada. Mỗi khi mùa xuân về, có đến vô vàn những con rắn tập hợp lại. Sau một giấc ngủ đông dài, chúng lũ lượt bò ra khỏi hang khi thời tiết trở nên ấm hơn.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Rắn nịt tất
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Rắn nịt tất: Photo by: National geographic / Youtube

Biển rắn lớn này bao gồm hàng ngàn con rắn nịt tất quấn quýt lại với nhau, tạo nên khung cảnh ma quái. Tiếng rắn rít trong gió khiến những người không quen, sẽ cảm thấy rợn người nhưng với cư dân ở Winnipeg, đây là một hiện tượng thiên nhiên kì thú.

Khu quản lý động vật hoang dã này cách Narcissus khoảng 6 km về phía bắc. Rắn là động vật máu lạnh, chúng thích cư trú tại những nơi có nhiều hang hốc, và những vết nứt ở kẽ đá, đây sẽ là nơi ẩn thân hoàn hảo cho chúng.

Ngoài ra, nơi đây cũng xuất hiện hàng ngàn vết nứt nẻ và các hang hốc nhỏ. Nước mưa bao năm đã thấm vào kẽ nứt, cộng thêm thời gian dài đã làm cho các tảng đá trên mặt đất vỡ vụn, kết quả là như những gì bạn thấy bây giờ.

Các kẽ nứt cũng là nơi hoàn hảo cho giấc ngủ đông, vì thế nơi đây đã thu hút rất nhiều con rắn nịt tất di chuyển đến đây bất kể khoảng cách.

Hàng năm vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, khi tuyết tan. Lúc này rắn nịt tất đực sẽ bắt đầu ra khỏi hang và chờ đợi những con rắn cái thức giấc. tuy nhiên, khi rắn cái xuất hiện, nó hòa lẫn vào hàng ngàn con rắn có mặt ở nơi đây, và việc tìm thấy rắn cái thoạt nhìn trở nên nan giải.

Nhưng đừng lo lắng, rắn đực có thể định vị và tìm ra rắn cái bằng pheromone giới tính, những con rắn đực sau đó tập trung xung quanh rắn cái rất đông, tạo nên quả bóng giao phối với khoảng 50 con rắn. Những quả bóng này thường xuất hiện trên các cành cây hoặc bãi cỏ …

Hiện tại có khoảng 4 ổ rắn đang hoạt động tại khu quản lý động vật hoang dã Narciss, mỗi ổ rắn có khoảng vài chục ngàn con rắn, tổng cộng có khoảng 250000 con ở đây. Hàng năm có rất nhiều du khách từ khắp nơi đổ về, để ngắm nhìn khung cảnh biển rắn độc đáo này, khiến nơi đây rất nổi tiếng. Nhưng với những người sợ rắn, thì chỉ cần đứng từ xa nhìn thôi cũng đã nổi da gà rồi, và không may là điều này cũng xảy ra với cả bản thân tôi.

Số 2 – Nhện giăng tơ phủ kín cây ở Pakistan (Hiện tượng động vật kỳ lạ)

Nếu bạn vô tình nhìn thấy một cái cây phủ đầy mạng nhện, thậm chí là phủ kín cả cây, thì xin đừng sợ, đây không phải là cuộc xâm lăng của quái vật ngoài hành tinh đâu, mà đây chỉ là công trình của hàng triệu con nhện tránh lũ thôi.

Vào tháng 7 năm 2010, ở Sindh, tỉnh Kaybor Pakhtunkhwa, Pakistan đã xảy ra những trận mưa lớn, lượng mưa lớn đã gây ra ngập lụt trên diện rộng tại nơi đây. Ước tính có khoảng khơn 1/5 diện tích cả nước bị ngập, trận lũ đã giết chết khoảng 2000 người và khiến khoảng 20 triệu người phải di tản đi nơi khác.

Trước tình hình khủng hoảng từ thiên nhiên như vậy, loài nhện đã nhanh chóng di chuyển lên cây cao để ẩn náu, chúng dệt tơ qua các lá, và rồi hàng cây được phủ hoàn toàn bằng mạng nhện.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Nhện giăng tơ phủ kín cây ở Pakistan
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Nhện giăng tơ phủ kín cây ở Pakistan: Photo by: sapromo.com

Người dân ở đây nói, họ chưa bao giờ nhìn thấy cái cây nào kỳ lạ như vậy trước đây, mặc dù chúng trông khủng khiếp nhưng đối với người dân xung quanh, chúng lại mang đến những lợi ích bất ngờ. Nước dâng, điều đó đồng nghĩa sẽ có nhiều nơi chứa nước tù đọng, và muỗi sẽ trở thánh vấn nạn cho con người, chính nhờ những lưới nhện khổng lồ này giúp ngăn chặn và tiêu diệt lũ muỗi đáng kể, cũng như giúp giảm thiểu số lượng người dân nhiễm bệnh sốt rét.

Số 3 – Hàng ngàn con Cóc nổ bụng (Hiện tượng động vật kỳ lạ)

Vào năm 2005 tại một cái ao nhỏ bình thường ở Hamburg, Đức, đã xảy ra một nơi hành quyết khủng khiếp của loài cóc, có khoảng hơn 1000 con cóc chết ở đây một cách bất thường. Các nhân chứng ở đây nói rằng: Đầu tiên chúng phình to gấp 3,5 lần kích thước cơ thể bình thường, sau đó cả cơ thể nổ tung, nội tạng của chúng nằm rải rác cách đó vài mét.

Có nhiều ý kiến khác nhau nói về nguyên nhân chúng tự nổ, một số người cho rằng đó là do vi rút không xác định gây ra, một số người khác thì cho rằng cái ao đã bị nhiễm khuẩn dẫn đến vụ việc này. Tuy nhiên, sự thật thì đây là một vụ thảm sát, và kẻ gây án chính là một con quạ tinh khôn.

Các nhà khoa học Đức đã kiểm tra lại xác cóc và thấy rằng các cơ quan nội tạng vẫn còn vương vãi ở hiện trường, chỉ có lá gan là biến mất một cách bí ẩn. Điều đó giúp họ đưa ra lời suy đoán hợp lý nhất, đó là do quạ ăn mất.

Loài quạ tinh khôn biết da cóc có độc và gan là phần ăn được duy nhất. Ngoài ra đây cũng là mùa giao phối của loài cóc, vũ điệu sinh sản đang diễn ra sôi nổi thì bất ngờ bị phát hiện bởi một con quạ.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Hàng ngàn con cóc tự nổ bụng chết ở Hamburg, Đức
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Hàng ngàn con cóc tự nổ bụng chết ở Hamburg, Đức: Photo by: Wild/Youtube

Khi gặp nguy hiểm cóc chỉ biết tự thổi phồng mình lên để đe dọa kẻ thù, nhưng rốt cục chúng cũng chỉ có da bọc thịt, nên khó lòng chống chịu sức tàn phá dữ dội của con quạ. Sau khi lớp da bị cái mỏ nhọn chọc thủng, cơ thể căn phồng giống như một quả bóng và tất nhiên “nổ” là điều không tránh khỏi.

Số 4 – Đàn chim Sáo đá xanh khổng lồ (Hiện tượng động vật kỳ lạ)

Như bao loài chim khác, sáo đá xanh vẫn là một con chim bình thường. Tuy nhiên, điều đáng nói là khi chúng tập hợp lại, bạn có thể cảm nhận được thế nào là che khuất bầu trời, bầy chim bây giờ giống như đám mây đen, hay dãi lụa đen khổng lồ bay lượn trên bầu trời.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Hàng ngàn con sáo đá xanh bay lượn trên bầu trời
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Hàng ngàn con sáo đá xanh bay lượn trên bầu trời: Photo by: Amir Cohen/Reuters

Trong quá trình di cư, loài sáo đá thường tụ tập lại với số lượng rất lớn, chúng cùng nhau bay, cùng nhau kiếm ăn… Điều này giúp chúng giảm thiểu rủi ro bị ăn thịt. Trên đường di cư, vào những buổi chiều khi mặt trời sắp tắt, bầy chim sẽ chao lượn ríu rít và trình diễn ngoạn mục trên bầu trời khoảng 45 phút trước khi mặt trời lặn. Sau đó bầy chim sẽ sà xuống các thảm thực vật để qua đêm ở đó.

Một số nghiên cứu cho rằng, những con chim nhỏ hơn khi ngủ riêng lẻ trong trời đêm sẽ bị hạ thân nhiệt rất nhanh, và màn chao lượn trên không trước khi mặt trời lặn nhằm thu hút những con chim cùng loài bay đến quây quần bên nhau, giữ ấm cho nhau, cùng giúp nhau sống xót sau một ngày dài di cư mệt mỏi.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là làm thế nào mà chúng không bị va vào nhau, khi bay với một đàn khổng lồ như vậy, điều đó có lẽ đến giờ vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp hợp lý.

Số 5 – Cuộc di cư khổng lồ – cua đỏ đảo Giáng sinh (Hiện tượng động vật kỳ lạ)

Hàng năm vào cuối tháng 8, tại đảo giáng sinh của nước Úc, sẽ có một cuộc di cư hoành tráng của loài cua đỏ. Sẽ có đến hàng chục triệu con cua đỏ di cư theo cách này mỗi năm. Chúng chui ra khỏi hang sâu và xuất hiện cùng nhau từ sâu bên trong rừng rậm, tất cả chúng cùng hướng về vùng nước ấm để giao phối và sinh sản, sau khi sinh sản đàn cua đỏ sẽ lũ lượt quay trở lại rừng, nơi mà chúng từ đó chui ra.

Vì số lượng rất nhiều nên chúng bò tràn lan ngay cả trên đường ô tô, những xe di chuyển qua con đường này thường sẽ bọc một lớp bảo vệ trước bánh xe, hoặc làm cầu vượt dành riêng cho đàn giúp chúng qua đường một cách an toàn.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Cuộc di cư khổng lồ cua đỏ đảo Giáng sinh:
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Cuộc di cư khổng lồ cua đỏ đảo Giáng sinh: Photo by: Internet

Theo mô tả, những con cua này có vỏ màu đen, bụng và các chân có màu đỏ đậm. Chúng có tuổi thọ rất cao, lên đến 50 năm. Và một con cua cái có thể đẻ hàng triệu quả trứng trong cuộc đời, vì vậy số lượng loài cua này là vô cùng lớn. Ngoài ra chúng xuất hiện trong tháng 8 vì một lý do khác, lúc này cánh rừng nhiệt đới sẽ mưa to, điều này cũng giúp chúng thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Số 6 – Cá voi – Hiện tượng động vật kỳ lạ

Cá voi là động vật có vú sống ở đại dương rộng lớn, chúng cũng là động vật có vú lớn nhất. Tổ tiên của cá voi cũng như tổ tiên của các loài động vật sống trên cạn khác. Khi môi trường thay đổi, tổ tiên cá voi sống ở vùng biển nông gần đất liền đã tiến hóa với chi trước và đuôi của chúng trở thành vây, còn các chi sau bị thoái hóa hoàn toàn.

Toàn thân chúng trông giống như một con cá, cuối cùng chúng cũng thích nghi được với cuộc sống trong đại dương.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Cá voi mắc cạn chết hàng loạt:
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Cá voi mắc cạn chết hàng loạt: Photo by: commons.wikimedia.org

Từ xa xưa, con người đã nhận thấy một hiện tượng kỳ lạ, những con cá voi thường di chuyển một mình hoặc theo nhóm, chúng mạo hiểm tiến vào các vùng nước cạn hơn, để rồi khi thủy triều rút, chúng lại bị mắc kẹt lại trên bãi biển.

Theo ghi chép từ năm 1783, đã từng có 18 con cá nhà táng lao về phía cửa sông ở phía bắc châu Âu và chết ở đó. Tại một Vịnh ở Pháp có thêm 32 con cá nhà táng mắc cạn. Vào thế kỷ 18, một số nhà hàng hải ở Tasmania phát hiện ra một nghĩa địa cá voi, nơi đây xuất hiện những đống xác và xương cá năm rải rác trên bãi biển.

Người đầu tiên trên thế giới ghi lại cảnh cá voi bị mắc cạn, là nhá triết học người Hy Lạp Aristotle, ông đã thẳng thắn hỏi mọi người: Tại sao cá voi lại bị mắc cạn? và điều này chưa ai có thể trả lời. Thậm chí nhiều người còn giải thích hiện tượng cá voi mắc cạn là do tự sát hàng loạt, nhưng làm sao chúng đủ thông minh để có thể tự tìm đến cái chết?

Luôn có nhiều giả thiết xuang quanh vấn đề này, nhưng cho đến giờ, các nhà khoa học chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

Số 7 – Tảo đơn bào hai roi (Hiện tượng động vật kỳ lạ)

Tại quần đảo Maldives, khi ánh sáng ban ngày mờ dần nhường chỗ cho bóng tối bao trùm, bất ngờ là nơi đây lại trở thành thiên đường tuyệt đẹp. Bãi biển lúc này bắt đầu xuất hiện những dải màu xanh trải dài nổi bật trong đêm tối.

Như ngọn lửa xanh cháy trên bãi cát, từ xa, bãi biển rực rỡ tỏa sáng như một dòng sông sao từ trên trời rơi xuống. Ánh sáng xanh lấp lánh như những vì sao, lung linh trên cát tối và lạnh, tạo ra những tia sáng tuyệt đẹp. Tất cả điều này xuất phát từ một loài thực vật phù du đặc biệt, được gọi là “tảo đơn bào,” khi sóng biển chuyển động.

Những tia sáng xanh ấy được hình thành khi loài thực vật này phản ứng với oxy trong nước, tạo ra hiện tượng kỳ diệu này. Tuy nhiên, hiện tượng phát quang này chỉ tồn tại trong khoảng 100 giây trước khi năng lượng bị tiêu hao và biến mất vào màn đêm.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Tảo đơn bào hai roi
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Tảo đơn bào hai roi: Photo by: Alamy

Khi đứng trên bãi biển này và chứng kiến những ánh sáng xanh lung linh, bạn có thể cảm nhận được sức mạnh và sự huyền bí của thiên nhiên. Nó là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc và làm say đắm lòng người. Cảnh tượng này khiến cho bãi biển trở nên thêm phần huyền ảo và cuốn hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến ngắm nhìn vẻ đẹp độc đáo của nó.

Số 8 – Bướm vua (Danaus plexippus) – Hiện tượng động vật kỳ lạ

Nghe có vẻ là việc mà côn trùng khó có thể làm được, thế nhưng bướm vua lại là loài côn trùng vô cùng kỳ lạ. Không nói quá thì đây là một trong số 17000 loài bướm có mặt trên trái đất.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Cuộc di cư khổng lồ của Bướm vua
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Cuộc di cư khổng lồ của Bướm vua: Photo by: nationalgeographic.com

Bướm vua sẽ bắt đầu một cuộc di cư vĩ đại từ Bắc Mỹ xuống phương nam vào đầu tháng 8, có khoảng 60 triệu đến 100 triệu con bướm chúa tham gia cuộc di cư dài 4828 km này. Cuộc di cư đáng kinh ngạc về số lượng và khoảng cách, và điều đáng nói là nó không được thực hiện bởi một thế hệ bướm vua, bởi cuộc sống ngắn ngủi của chúng không đủ cho một hành trình dài như vậy. Thay vào đó, cuộc di cư này thường được hoàn thành bởi 3-4 thế hệ bướm.

Khi bướm vua di cư đến đích, lúc này chúng sẽ bắt đầu giai đoạn đình sản và chuyển sang ngủ đông tới 5 tháng. Bướm vua bao phủ thân cây và cành cây trong suốt thời gian này, nhìn từ xa, như thể thiên nhiên phủ một lớp áo màu cam lên cây cối vậy.

Mỗi đàn bướm vua bao gồm hàng ngàn con, và trong thời gian ngủ đông, chúng thậm chí còn làm gãy cành cây. Có thể thấy rằng có một số lượng lớn trong số cành nhánh bị uốn cong hoặc thậm chí bị gãy, và các cành cây cũng trở nên khô héo.

Điều gì đang dẫn dắt loài bướm này di cư hành trình dài như vậy? nhiều người có những suy đoán khác nhau. Một số người nói đó là trường địa từ, trong khi có người cho rằng đó là ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, lý do chính xác vẫn chưa được biết rõ và vẫn là một điều bí ẩn trong thế giới tự nhiên.

Số 9 – Loài Khỉ – Hiện tượng động vật kỳ lạ

Cuộc xâm lược của khỉ từng khiến Thái Lan đối mặt với một đợt dịch khỉ nghiêm trọng. Đàn khỉ đột nhiên xuất hiện và chạy loạn trên đường phố, thậm chí chúng còn tấn công cả công dân địa phương, gây phiền toái và khó đề phòng. Thế nhưng, đằng sau sự cố này là gì? Những khu vườn khỉ tại Thái Lan từng được xem là thiên đường của một số danh lam thắng cảnh, thu hút du khách đến đây tham quan và cho khỉ ăn rất nhiều.

Việc này tạo điều kiện cho những con khỉ, có một cuộc sống thoải mái không lo vấn đề ăn uống. Nhưng với việc đóng cửa biên giới Thái Lan do dịch bệnh, lượng khách du lịch giảm mạnh, dẫn đến tình trạng thiếu hụt thức ăn nghiêm trọng cho các con khỉ. Do đó, chúng bắt đầu xuất hiện trên đường phố và thậm chí tấn công công dân địa phương.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Đàn khỉ khổng lồ ở Thái Lan
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Đàn khỉ khổng lồ ở Thái Lan – Photo by: Sasaluk Rattanachai / Facebook

Cảnh tượng đàn khỉ chen chân nhau trên đường phố trở nên thường xuyên hơn, và một số người đã chụp được cảnh chúng tranh nhau chuối. Tình trạng này đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại, yêu cầu sự quan tâm và giải pháp từ các cấp chính quyền và người dân địa phương để đảm bảo an toàn, cân nhắc lại việc quản lý các khu vườn khỉ và tình hình du lịch sau dịch.

Số 10 – Châu chấu – Hiện tượng động vật kỳ lạ

Không ai muốn thấy cào cào che trời, với những cơn mưa trái mùa, có đến hàng tỷ con châu chấu sa mạc non bay từ nơi sinh sản ở Somalia, chúng tìm kiếm thảm thực vật tươi non để ăn, chúng rất háu ăn. Một khi chúng hạ cánh trong vườn hoặc cánh đồng nhà bạn, chúng sẽ quét sạch tất cả các loài thực vật ăn được. Điều này đã tạo nên một trận dịch châu chấu tàn khốc, đe dọa đến an ninh lương thực.

Hiện tượng động vật kỳ lạ - Đàn châu chấu khổng lồ
Hiện tượng động vật kỳ lạ – Đàn châu chấu khổng lồ – Photo by: Reuters/Telegram

Liên hiệp quốc đã tuyên bố sẽ tăng lượng viện trợ từ 76 triệu USD lên 153 triệu USD để đối phó với sự phá hoại của châu chấu. Hành động này phải được thực hiện trước khi một bầy châu chấu lớn hơn xuất hiện.

Cũng có một sự kiện kỳ lạ từ năm 1877 tại Hoa Kỳ khi hàng ngàn con rắn rơi từ trên trời đổ xuống hai con phố ở Memphis và Tennessee, với một con rắn dài từ 0,3 đến 0,5 mét, hầu hết trong số chúng vẫn còn sống, khiến người đi đường không khỏi sợ hãi. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra cách xác định chắc chắn tại sao hiện tượng như vậy lại xảy ra.


5 2 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết của danh mục khác:

10 công thức smoothie Yến Mạch thơm ngon và healthy

10 công thức smoothie Yến Mạch thơm ngon và healthy

Các công thức chứa smoothie Yến Mạch này vô cùng thơm ngon giàu dinh dưỡng phù hợp vào bữa sáng hàng ngày của bạn hoặc thích hợp làm bữa [...]
Ăn sữa chua thời điểm nào là tốt nhất – Buổi sáng hay buổi tối?

Ăn sữa chua thời điểm nào là tốt nhất – Buổi sáng hay buổi tối?

Để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe từ sữa chua, một sản phẩm từ sữa giàu chất dinh dưỡng, bạn nên chú ý đến thời điểm ăn. Sữa chua [...]
11 Loại Trái Cây Tốt Nhất Hỗ Trợ Giảm Cân Theo Đánh Giá Của Chuyên Gia Y Tế

11 Loại Trái Cây Tốt Nhất Hỗ Trợ Giảm Cân Theo Đánh Giá Của Chuyên Gia Y Tế

Nếu bạn đang lên kế hoạch giảm cân để nâng cao sức khỏe, việc điều chỉnh chế độ ăn uống có thể là một trong những biện pháp thay [...]
8 công thức đồ uống ngon mát, bổ dưỡng cực kỳ thích hợp trong những ngày hè

8 công thức đồ uống ngon mát, bổ dưỡng cực kỳ thích hợp trong những ngày hè

8 Công Thức Đồ Uống Ngon Mát, bổ dưỡng cực kỳ thích hợp trong những ngày hè Xem thêm: Thanh lọc toàn thân một cách tự nhiên làm mới cơ [...]
Sóng Não Là Gì, Hình Ảnh Sóng Não | Alpha Brain Wave Pictures

Sóng Não Là Gì, Hình Ảnh Sóng Não | Alpha Brain Wave Pictures

Sóng não ( Brain Wave ) – những đợt sóng điện bí ẩn ẩn chứa sức mạnh tiềm tàng của con người. Hiểu rõ về bản chất, các loại [...]
Bài “Sám Hối Oan Gia Trái Chủ” của Hòa Thượng Thích Tịnh Không – Bản Đầy Đủ

Bài “Sám Hối Oan Gia Trái Chủ” của Hòa Thượng Thích Tịnh Không – Bản Đầy Đủ

Bài Sám Hối Oan Gia Trái Chủ của Pháp Sư Tịnh Không được biết đến với khả năng giúp người trì niệm giải tỏa bệnh tật và nghiệp [...]
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ‘oan gia trái chủ’ quấy phá, cách sám hối hóa giải

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ‘oan gia trái chủ’ quấy phá, cách sám hối hóa giải

Dựa trên những kinh điển trong Phật giáo và những thực tế mà nhiều người đã chứng kiến và trải qua trong cuộc sống hàng ngày từ xưa [...]
15 loại thực phẩm & đồ uống tốt nhất giúp cơ thể mát mẻ giải nhiệt mùa hè

15 loại thực phẩm & đồ uống tốt nhất giúp cơ thể mát mẻ giải nhiệt mùa hè

Khi mùa hè đến, việc đánh tan cái nóng của mùa hè bằng những thực phẩm giải nhiệt cơ thể này là điều cần thiết để giúp cơ thể [...]
Thanh lọc toàn thân một cách tự nhiên làm mới cơ thể của bạn

Thanh lọc toàn thân một cách tự nhiên làm mới cơ thể của bạn

Thuật ngữ “độc tố” là ám chỉ các chất ô nhiễm, hóa chất tổng hợp, kim loại nặng và thực phẩm chế biến, có thể gây hại [...]
Bộ Ảnh Chim Đuôi Seo Tuyệt Đẹp Trong Rừng Rậm

Bộ Ảnh Chim Đuôi Seo Tuyệt Đẹp Trong Rừng Rậm

Bộ Ảnh Chim Đuôi Seo – Nuốc nữ hoàng, hay còn được biết đến với tên gọi khoa học là Pharomachrus mocinno, là một loài chim với bộ [...]
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx
()
x